^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 2 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287568
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
392
50
1173
511
9287568

03-06-2020 เวลา 14 : 44

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กาตาร์เตือนบรรดาผู้รุกรานให้ถอนตัวออกจากเยเมน

กาตาร์เตือนบรรดาผู้รุกรานให้ถอนตัวออกจากเยเมน

     "ฮามัด อัลกะวารี" รัฐมนตรีที่ปรึกษาในคณะรัฐบาลของกาตาร์ได้เตือนบรรดาผู้รุกรานในเยเมนและเน้นย้ำให้พวกเขาถอนตัวออกจากประเทศนี้......

     ฮามัด อัลกะวารี (Hamad Bin Abdulaziz Al-Kawari) รัฐมนตรีที่ปรึกษาในคณะรัฐบาลของประเทศกาตาร์ได้โพสต์ในทวีตเตอร์ว่า ไม่มีใครที่แทรกแซงกิจการภายในของเยเมน นอกจากว่าเขาได้จ่ายค่าใช้จ่ายของมันแล้ว

     เขาเสริมว่า : “เยเมนเป็นหนึ่งในประเทศที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่ตั้งของอารยธรรมต่างๆ เป็นสถานที่พำนักของหนึ่งในชนชาติที่คู่ควรต่อการมีชีวิตอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี”

     อัลกะวารีกล่าวต่อว่า : บรรดาประเทศอาหรับที่ประตูของความจำเริญ (ความมั่งคั่ง) ต่างๆ ได้ถูกเปิดสำหรับพวกเขา หากพวกเขาช่วยเหลือเยเมนและมีส่วนร่วมในความเจริญก้าวหน้าของเยเมนแล้ว ถึงตอนนี้ประเทศนี้ก็คงเป็นแหล่งความมั่นคงและความดีงามสำหรับพวกเขาไปแล้ว

    เจ้าหน้าที่กาตาร์ผู้นี้เขียนว่า : จงมอบประเทศเยเมนให้อยู่ในอำนาจของชาวเยเมนเถิด และจงไว้วางใจพวกเขาและจงมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูประเทศนี้

     กาตาร์เป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรผู้รุกรานเยเมนและเข้าร่วมในการโจมตีเยเมนด้วยกองกำลังภาคพื้นดินประมาณ 1,000 คน และส่งเครื่องบินรบ 10 ลำเข้าร่วมในการโจมตีเยเมน แต่หลังจากการถูกปิดล้อมและการคว่ำบาตรโดยซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรนและอียิปต์ ประเทศกาตาร์ได้ถอนตัวออกจากกลุ่มพันธมิตรนี้

     เป็นระยะเวลากว่า 4 ปีที่กลุ่มพันธมิตรอาหรับ - สหรัฐฯ ที่นำโดยซาอุดิอาระเบียได้เริ่มต้นการโจมตีประเทศเยเมน ผลของการโจมตีจนถึงขณะนี้ชาวเยเมนกว่า 100,000 คนได้เสียชีวิต ในจำนวนนี้ ประมาณ 75,000 คนเป็นเด็ก โดยพลเรือนส่วนใหญ่เสียชีวิตเนื่องจากความอดอยากและความหิวโหยที่เกิดมาจากสงครามที่เกิดขึ้นโดยกลุ่มพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

     หนึ่งในเหตุผลและข้ออ้างในการโจมตีเยเมนของซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คือ การนำ "อับดุร็อบบิฮ์ มันซูร ฮาดี" กลับขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี แต่เนื่องจากการลาออกจากตำแหน่งและการลี้ภัยของเขา จึงไร้เหตุผลที่ซาอุดิอาระเบียและกลุ่มพันธมิตรอาหรับ - สหรัฐฯ จะใช้ข้ออ้างนี้เพื่อดำเนินการรุกรานเยเมน


ที่มา : อัล อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles