^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 3 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287582
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
406
50
1187
525
9287582

03-06-2020 เวลา 15 : 36

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

นิวยอร์กไทมส์ : ยูเออีได้บทสรุปแล้วว่าชัยชนะในเยเมนไม่อาจเป็นไปได้

นิวยอร์กไทมส์ : ยูเออีได้บทสรุปแล้วว่าชัยชนะในเยเมนไม่อาจเป็นไปได้

     การตัดสินใจถอนตัวออกจากประเทศเยเมนถึงแม้จะมีการกดดันจากซาอุดิอาระเบียอาจจะสายเกินไปสำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่ก็มาถึงข้อสรุปแล้วว่าพันธมิตรซาอุฯ - ยูเออี ไม่มีโอกาสจะชนะในเยเมนได้ ........

     เอเอฟพีรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยอ้างแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลของยูเออี ซึ่งไม่ต้องการเปิดเผยชื่อว่า อาบูดาบีวางแผนที่จะเปลี่ยนกลยุทธ์ในเยเมนจากสงครามสู่สันติภาพที่ร้องขอโดยแหล่งข่าวได้กล่าวว่า "อาบูดาบีตั้งใจจะเปลี่ยนกลยุทธ์ในเยเมนจากสงครามสู่สันติภาพ" ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้กองกำลังของยูเออีจะถอนตัวออกจากอัล ฮาดีดะฮ์และพื้นที่อื่นๆ ของเยเมน

      ในรายงานล่าสุดเกี่ยวกับกรณีนี้ หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์เชื่อว่าการดำเนินการของยูเออีส่งผลกระทบต่อความพยายามต่างๆ ของซาอุดิอาระเบียในเยเมน โดยกล่าวว่า ซาอุดิอาระเบียหมดกำลังใจและสิ้นหวังอย่างหนักต่อการดำเนินการของอาบูดาบีในครั้งนี้

      รายงานดังกล่าวระบุว่า ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมายูเออีมีบทบาทสำคัญในสงครามเยเมน ซึ่งได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทางทหารและการเงินจำนวนมาก และจนถึงขณะนี้ได้ส่งกองกำลังหลายพันนายไปสู่เยเมนเพื่อทำหน้าที่บัญชาการปฏิบัติการต่างๆ ซึ่งตล่าสุดพวกเขาได้ข้อสรุปแล้วว่าไม่มีความสามารถที่จะปรากฏตัวในสงครามนี้ได้อีกต่อไป

      นิวยอร์กไทม์สได้กล่าวเสริมว่า : “ยูเออีกำลังถอนทหารของตนออกจากเยเมนอย่างรวดเร็ว ด้วยการดำเนินการดังกล่าวนี้เป็นการยอมรับที่สายเกินไป หลังจากไม่อาจที่จะเอาชนะในสงครามนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้คนล้มตายไปแล้วหลายพันคนและโศกนาฎกรรมที่ร้ายแรงได้เกิดขึ้น”

     เมื่อวานนี้ (วันพฤหัสบดี) หนังสือพิมพ์อัล - อัคบาร์ของเลบานอนก็เขียนเช่นกันว่า ดูเหมือนว่าผู้ปกครองของอาบูดาบีได้มีการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์หลังจากที่ "ไฟได้มาถึงภายในบ้านของพวกเขาแล้ว" และเพื่อที่จะปัดป้องไฟนี้ออกไป พวกเขาได้ยื่นมือขอความช่วยเหลือไปยังเตหะรานและมอสโก


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles