^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 36 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652705
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7148
1628
12562
55177
8652705

19-06-2019 เวลา 11 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

รัฐมนตรีการคลังฝรั่งเศส สหรัฐฯ ตัดสินใจแทนเราไม่ได้ / การคว่ำบาตรอิหร่านเป็นโอกาสสำหรับยุโรป

รัฐมนตรีการคลังฝรั่งเศส สหรัฐฯ ตัดสินใจแทนเราไม่ได้ / การคว่ำบาตรอิหร่านเป็นโอกาสสำหรับยุโรป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศสกล่าวว่า สหรัฐฯ ไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับความร่วมมือทางการค้าของยุโรปกับอิหร่านได้ เขาย้ำว่า การคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐอเมริกานั้นเป็นโอกาสสำหรับชาวยุโรปที่จะจัดตั้งสถาบันการเงินอิสระของตนเอง

      ญอมนิวส์รายงานว่า นายบรูโน่ เลอ แมร์ (Bruno Le Maire) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศสกล่าวว่า การหวนกลับมาคว่ำบาตรต่ออิหร่านของสหรัฐอเมริกาเป็น "โอกาส" สำหรับยุโรปที่จะมีสถาบันการเงินของตนเองเป็นอิสระจากสหรัฐอเมริกา

      นายบรูโน่ เลอ แมร์ วิจารณ์นโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในเวทีระหว่างประเทศโดยกล่าวว่า ทรัมป์เป็น "แรงบันดาลใจสำหรับยุโรปที่มีอำนาจมากยิ่งขึ้น"

      เขาชี้ถึงการออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ และการหวนกลับมาสู่การคว่ำบาตรอิหร่านว่า : "แน่นอนยิ่งว่าผลของวิกฤตกับอิหร่านจะเป็นโอกาสสำหรับยุโรปที่จะมีสถาบันการเงินอิสระของตนเองเพื่อที่จะทำการค้ากับทุกคนที่ต้องการ"

      สหภาพยุโรป บรรดาประเทศมหาอำนาจในยุโรปตลอดจนรัสเซียและจีนได้ให้คำมั่นสัญญาว่า ด้วยกับการที่สหรัฐฯ ออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์และหวนกลับมาคว่ำบาตรน้ำมันและการธนาคารต่ออิหร่าน จะสร้างกลไกใหม่สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินกับอิหร่าน

      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฝรั่งเศสกล่าวว่า : "วอชิงตันไม่สามารถที่จะตัดสินใจได้ว่าจะอนุญาตให้เราทำการค้ากับอิหร่านได้หรือไม่"

      คำวิจารณ์ของนายบรูโน่ เลอ แมร์ ต่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ นั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะนโยบายของเขาที่มีต่ออิหร่านเพียงเท่านั้น

      นายบรูโน่ เลอ แมร์ ยังได้กล่าวเช่นกันว่า : "ทรัมป์ได้ตัดสินใจเริ่มต้นสงครามทางการค้า เขาคิดว่าเขาจะชนะสงครามครั้งนี้ แต่สงครามนี้จะไม่มีใครชนะ"

      เขากล่าวว่า กลุ่มประเทศยุโรป ด้วยการร่วมมือกันจะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้

      ก่อนหน้านี้ก็เช่นกัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศสในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Figaro ได้กล่าวถึงความเป็นอิสระของสถาบันการเงินของยุโรปกับการเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐอเมริกา

      นายบรูโน่ เลอ แมร์ ได้ย้ำในการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวว่า ยุโรปจำเป็นต้อง "ตอบโต้อย่างรวดเร็ว" ต่อการคว่ำบาตรเหล่านี้ และการสนับสนุนความเป็นอิสระทางเศรษฐกิจของตน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฝรั่งเศสยังได้กล่าอีกว่า ยุโรปจำเป็นต้องจัดเตรียมเครื่องมือที่จำเป็นของตัวเองเพื่อการจัดการกับการคว่ำบาตรข้ามพรมแดนและปกป้องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของตน


ที่มา : ญอมนิวส์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles