^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 28 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652697
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7140
1628
12554
55169
8652697

19-06-2019 เวลา 11 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่าน : เราจะทำให้การคว่ำบาตรพ่ายแพ้

ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่าน : เราจะทำให้การคว่ำบาตรพ่ายแพ้

     "ด้วยพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้า เราจะทำให้การคว่ำบาตรนั้นพ่ายแพ้ และความพ่ายแพ้ของมันก็คือความพ่ายแพ้ของอเมริกา และด้วยพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้า ด้วยกับความพ่ายแพ้นี้ อเมริกาจะต้องโดนตบหน้าอีกครั้งหนึ่งจากชนชาติอิหร่าน"

     ตามรายงานของญอมนิวส์ เว็บไซต์ของโทรทัศน์ยูโรนิวส์ ได้สะท้อนคำปราศรัยของผู้นำการปฏิวัติในท่ามกลางการชุมนุมของกองกำลังอาสาสมัครประชาชน (Basij) จำนวนนับหมื่นคนในสนามกีฬา "ออซอดี" (Azadi) โดยเขียนว่า : "ผู้นำอิหร่านกล่าวว่า เราจะทำให้การคว่ำบาตรพ่ายแพ้"

     ยูโรนิวส์กล่าวเสริมว่า : ผู้นำสูงสุดของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์คนในประเทศที่กำลังเผยแพร่ความคิด "การพึ่งพาศัตรู” ว่า เป็น  “คนทรยศ” และกล่าวว่า : “ความผิดพลาดที่แท้จริงก็คือว่า เยาวชนของประเทศคาดคิดว่าไม่มีหนทางแก้ปัญหาอื่น นอกจากการพึ่งพาศัตรู บางคนพยายามโน้มนาวให้เยาวชนของเราเชื่อเช่นนี้ ศัตรูต้องการให้เยาวชนของเราไปถึงบทสรุปที่ว่า ไม่มีหนทางอื่นใดนอกจากจะต้องยอมจำนนและพึ่งพิงอเมริกา

     .... ข้าพเจ้าขอประกาศอย่างชัดเจนว่า บรรดาผู้ที่กำลังเผยแพร่ความคิดนี้ซึ่งเป็นความต้องการและความปรารถนาของเหล่าศัตรูนั้น พวกเขากำลังทรยศและนี่เป็นการทรยศต่อประเทศ การที่เรากำลังเผยแพร่ความคิดตามความต้องการของศัตรูที่ว่า เราไม่มีทางอื่นนอกจากต้องพึ่งพาอาศัยศัตรูนั้น เป็นการทรยศที่ร้ายแรงที่สุดต่อประเทศนี้ ด้วยพลานุภาพและพลังอำนาจแห่งพระผู้เป็นเจ้า ตราบที่ข้าพเจ้ายังมีชีวิตและกำลังความสามารถอยู่ ข้าพเจ้าจะไม่ปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศ”

     ผู้นำของอิหร่านได้กล่าวในอีกส่วนหนึ่งของคำพูดของตนว่า : "ด้วยพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้า เราจะทำให้การคว่ำบาตรพ่ายแพ้ และความพ่ายแพ้ของการคว่ำบาตรก็คือความพ่ายแพ้ของอเมริกา และด้วยพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้า ด้วยกับความพ่ายแพ้นี้ อเมริกาจะต้องโดนตบหน้าอีกครั้งหนึ่งจากชนชาติอิหร่าน"

     ท่านอายะตุลลอฮ์คอเมเนอีกล่าวต่อว่า : "ล่าสุดข้าพเจ้าได้ยินว่า ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกากล่าวกับผู้นำยุโรปบางคนว่า พวกคุณอดทนรออีก 2-3 เดือน สาธารณรัฐอิสลามจะต้องถูกกำจัด ทำให้เรานึกถึงคำพูดเมื่อ 40 ปีก่อนขึ้นมา ที่คนเหล่านี้เองซึ่งเป็นทาสรับใช้ของอเมริกาที่อยู่ภายในประเทศและพวกเขาได้แจ้งข่าวดีต่อกันว่า อีก 6 เดือน (สาธารณรัฐอิสลาม) จะถูกกำจัด แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น และ 40 ปีแล้วที่ผ่านพ้นประเด็นนี้ไป และสาธารณรัฐอิสลามนี้ได้กลายเป็นต้นไม้ที่แข็งแกร่งแล้ว”


ที่มา : ญอมนิวส์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles