^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 70 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652740
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7183
1628
12597
55212
8652740

19-06-2019 เวลา 11 : 58

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

สหรัฐฯ ร่วมมือกับซาอุฯ เข่นฆ่าชาวเยเมน เติมน้ำมันให้ฝูงบินพันธมิตรซาอุฯ เหนือน่านฟ้าเยเมน

สหรัฐฯ ร่วมมือกับซาอุฯ เข่นฆ่าชาวเยเมน เติมน้ำมันให้ฝูงบินพันธมิตรซาอุฯ เหนือน่านฟ้าเยเมน

       สหรัฐอเมริกาได้ช่วยเหลือและสนับสนุนกองทัพซาอุดิอาระเบียในการเข่นฆ่าประชาชนชาวเยเมน ด้วยการขายอาวุธให้ การเข้าร่วมทางทหารในสงครามเยเมน และการสนับสนุนเครื่องบินลำเลียงน้ำมันเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศให้กับเครื่องบินรบซาอุฯ

       สำนักข่าว IRIB รายงานโดยอ้างจากโทรทัศน์อัล-มะซีเราะฮ์ว่า : สหรัฐอเมริกาได้ช่วยเหลือกองทัพซาอุดิอาระเบียในการเข่นฆ่าประชาชนชาวเยเมนด้วยการขายอาวุธให้ การเข้าร่วมทางทหารในสงครามเยเมนและการเติมเชื้อเพลิงให้เครื่องบินรบทั้งหลาย

       คลิปวีดีโอที่ได้รับมานี้แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินลำเลียงน้ำมันอเมริกันลำหนึ่งกำลังเติมเชื้อเพลิงให้เครื่องบินรบสองลำเหนือน่านฟ้าของชายฝั่งตะวันตกของเยเมน ในขณะที่ล่าสุดการโจมตีเยเมนของพันธมิตรซาอุฯ – สหรัศฯ ได้เพิ่มความถี่ขึ้น ใช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเด็กอย่างน้อย 60 คนได้เสียชีวิตในการโจมตีเหล่านี้

       ในรายงานนี้ระบุว่า ภาพนี้แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีถึงระดับการช่วยเหลือและการมีส่วนร่วมของสหรัฐอเมริกาในสงครามเยเมน ก่อนหน้านี้สหรัฐอเมริกาได้ประกาศว่าหนึ่งในภารกิจของตนในเยเมนคือการเติมเชื้อเพลิงให้เครื่องบินรบของพันธมิตรซาอุดีอาระเบีย กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไม่สามารถทำสงครามนี้ได้โดยปราศจากความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกา การรวบรวมข้อมูลข่าวกรองและการระบุพิกัดตำแหน่งการโจมตีก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ได้รับการช่วยเหลือจากสหรัฐฯ ต่อซาอุดีอาระเบียในสงครามเยเมน

      เศษซากชิ้นส่วนของระเบิดชนิดต่างๆ ที่เครื่องบินรบของผู้รุกรานที่ถูกทิ้งลงบนหัวของประชาชนชาวเยเมนนั้น หลักฐานจากชิ้นส่วนต่างๆ แสดงให้เห็นอย่างแน่ชัดว่าระเบิดเหล่านี้เป็นของสหรัฐฯ ซึ่งสหรัฐฯ ได้ลงนามข้อตกลงการขายอาวุธกับซาอุดีอาระเบียเป็นจำนวนเงิน 150,000 ล้านเหรียญนับตั้งแต่เริ่มต้นการโจมตีเยเมน

      นอกจากนี้ทำเนียบขาวยังได้ใช้ความพยายามหลายต่อหลายครั้ง ในการทำให้มติสภาคองเกรสต้องประสบความล้มเหลวในการห้ามขายอาวุธให้กับซาอุดิอาระเบีย

      บรูซ รีเดล ที่ปรึกษาของสี่ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวในการประชุมของสถาบัน Brookings ว่า : "หากสหรัฐอเมริกาและอังกฤษขอให้กษัตริย์ซัลมานยุติสงครามนับตั้งแต่บัดนี้ พระองค์จะทำเช่นนั้น เนื่องจากเครื่องบินรบของซาอุดีอาระเบียจะขึ้นบินไมได้ โดยปราศจากความช่วยเหลือจากสหรัฐฯ

      ส่วนในทางทะเลนั้น เรือรบต่างๆ ของสหรัฐฯ ที่จอดลอยลำในช่องแคบมันเดบ ได้ปรากฏตัวอยู่ตามแนวชายฝั่งตะวันตกของของเยเมนเป็นระยะทางยาวหลายร้อยไมล์ เพื่อเตรียมพร้อมในการช่วยเหลือ


ที่มา : สำนักข่าว IRIB

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles