^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 31 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652700
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7143
1628
12557
55172
8652700

19-06-2019 เวลา 11 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ซาอุฯ ยื่นมือขอความช่วยเหลือจากธนาคารโลก เพื่อประคองบริษัทอารามโก

ซาอุฯ ยื่นมือขอความช่วยเหลือจากธนาคารโลก เพื่อประคองบริษัทอารามโก

ซาอุดิอาระเบียเพื่อที่จะช่วยเหลือบริษัทน้ำมันแห่งชาติอารามโกและหยุดการขายหุ้นของบริษัท พลังงานรายใหญ่ในตลาดการเงิน ได้ยื่นมือขอความช่วยเหลือจากธนาคารระหว่างประเทศ

       เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ Financial Times ได้เขียนว่า : หลังจากการหยุดโครงการขายหุ้นของบริษัทซาอุดิ อารามโก (Saudi Aramco Company) ธนาคารกลางแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย กำลังหาทางกู้เงินมูลค่า 11,000 ล้านดอลลาร์จากบรรดาธนาคารระหว่างประเทศ

       เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซาอุดิอาระเบียได้ประกาศยุติการขายหุ้นของบริษัทน้ำมันแห่งชาติ "ซาอุดิ อารามโก" ในตลาดหลักทรัพย์  ริยาดนอกเหนือจากการระงับแผนการเปิดตัวหุ้นของอารามโกในตลาดภายในประเทศและต่างประเทศแล้ว ยังได้ขับไล่บรรดาที่ปรึกษาด้านการเงินที่เกี่ยวกับโครงการนี้

       หนึ่งในนโยบายหลักจากแผนของมุฮัมมัด บินซัลมาน ที่เรียกว่า "วิสัยทัศน์ 2030" คือการเสนอขายกิจการบางส่วนของบริษัทซาอุดิ อารามโก ในรูปแบบของหุ้นในตลาดการเงิน ซึ่งถือเป็นการดำเนินการครั้งใหญ่ที่สุดของบริษัทแห่งนี้ในประวัติศาสตร์การเงินของโลก

       วิสัยทัศน์ซาอุดิอาระเบีย 2030 (Saudi Vision 2030) เป็นแผนเพื่อลดการพึ่งพาน้ำมันของประเทศ การกระจายการลงทุนด้านเศรษฐกิจและการขยายภาคบริการต่างๆ เช่น ด้านสุขอนามัย การศึกษาและการท่องเที่ยว เป้าหมายต่างๆ ของแผนดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยว่า คือนโยบายการพัฒนากิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุน การเพิ่มการค้าที่นอกเหนือไปจากน้ำมันระหว่างประเทศ ผ่านทางสินค้าและผลผลิตอุปโภคบริโภคต่างๆ เพิ่มรายได้ด้านงบประมาณเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายของรัฐบาลในการจัดหาอุปกรณ์ทางทหาร

      ตามการรายงานของ IRNA โดยอ้างจาก Financial Times รัฐบาลซาอุดิอาระเบียเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวนี้ ได้วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ที่จะขายสินทรัพย์ของบริษัทซาอุดิ อารัมโกจำนวน 5% ของมูลค่าสินทรัพย์เกือบ 2 ล้านล้านดอลลาร์ให้กับตลาดหุ้นต่างประเทศ

      ค่าใช้จ่ายต่างๆ ของรัฐบาลซาอุฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินที่ประเทศนี้จะใช้สำหรับการทำสงครามในเยเมนได้ส่งผลกระทบในวิกฤติการเงินกับประเทศนี้ สงครามของพันธมิตรซาอุดีอาระเบียทำให้เกิดการสูญเสียทางด้านชีวิตและทางการเงินจำนวนมากมายสำหรับทั้งสองสมาชิกที่เป็นพันธมิตรในสงคราม หมายถึง ซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า สภาพที่โชคดีที่สุดนั้น ในแต่ละวันภาระการเงินที่ใช้สำหรับสงคราม ริยาดจะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อยจำนวน 200 ล้านดอลลาร์


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles