^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 119 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652789
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7232
1628
12646
55261
8652789

19-06-2019 เวลา 12 : 02

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

เครื่องบินรบซาอุฯ ปฏิบัติการป่าเถื่อนทิ้งระเบิดโจมตีรถนักเรียนของเยเมน

เครื่องบินรบซาอุฯ ปฏิบัติการป่าเถื่อน ทิ้งระเบิดโจมตีรถนักเรียนของเยเมน

พลเรือนชาวเยเมนหลายสิบคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศโดยเครื่องบินรบพันธมิตรซาอุฯ ในหลายพื้นที่ของเมืองฎอฮียานในจังหวัดเซาะอ์ดะฮ์ของเยเมน

       ตามการรายงานของสำนักข่าว Mehr โดยอ้างจากโทรทัศน์อัล-มะซีเราะฮ์ แหล่งข่าวทางการแพทย์ของเยเมนประกาศว่า ในการโจมตีทางอากาศโดยกองกำลังพันธมิตรผู้รุกรานภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบียยังเมืองฎอฮียานในจังหวัดเซาะอ์ดะฮ์นั้น ส่งผลให้จำนวนพลเรือน 40 คนเสียชีวิตและบาดเจ็บอีก 51 คน

การโจมตีครั้งนี้ได้เกิดขึ้นกับรถบัสรับ-ส่งนักเรียนของเยเมน

   

      นอกจากนี้แหล่งข่าวต่างๆ ของเยเมนยังได้รายงานอีกว่า พลเมืองชาวเยเมนสองคนเสียชีวิตในการโจมตีของเครื่องบินของพันธมิตรผู้รุกรานยังสถานที่เพาะปลูกในย่านอัล-ชาซิลียะฮ์ในจังหวัดอัล-ฮุดัยดะฮ์ และเด็กคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

      เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่พันธมิตรภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบียได้โจมตียังจังหวัดต่างๆของประเทศเยเมน ซึ่งในแต่ละวันพลเรือนนับสิบคนต้องเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่ประชาคมระหว่างประเทศยังคงเงียบเฉยต่ออาชญากรรมเหล่านี้

      ซาอุดีอาระเบียและพันธมิตรเข้าแทรกแซงในสงครามเยเมนปี 2015 เพื่อจัดการกับกลุ่มอันซอรุลลลอฮ์ ซึ่งควบคุมพื้นที่พลเมืองส่วนใหญ่ของเยเมน รวมถึงกรุงซานา หลังจากกองทัพของอันซอรุลลลอฮ์จู่โจมขับไล่รัฐบาลที่ได้รับรองจากนานาชาติจนต้องพลัดถิ่นในปี 2014

     สหรัฐฯ และมหาอำนาจตะวันตกอื่นๆ จัดมอบอาวุธและข่าวกรองแก่พันธมิตรที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย จนกลุ่มสิทธิมนุษยชนทั้งหลายวิพากษ์วิจารณ์ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของพวกเขาที่เข่นฆ่าพลเรือนผู้บริสุทธิ์ไปแล้วหลายพันชีวิต โดยไม่ละเว้นทั้งโรงพยาบาล, ตลาดและโรงเรียนต่างๆ แต่เกือบทั้งหมดมักได้ข้อสรุปคือ พันธมิตรพ้นจากคำกล่าวโทษใดๆ

     โฆษกพันธมิตรซาอุฯ กล่าวระบุว่า "การโจมตีครั้งนี้ เป็นปฏิบัติการทางทหารที่ชอบธรรมตามกฎหมาย และดำเนินการสอดคล้องกับกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ"


ที่มา : สำนักข่าว Mehr

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles