^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 9 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652677
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7120
1628
12534
55149
8652677

19-06-2019 เวลา 11 : 53

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ซาอุฯ ประกาศหยุดส่งออกน้ำมัน ผ่านช่องแคบมันเดบ เป็นการชั่วคราว

ซาอุฯ ประกาศหยุดส่งออกน้ำมัน ผ่านช่องแคบมันเดบ เป็นการชั่วคราว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดีอาระเบียกล่าวเมือคืนวันพุธ (25 ก.ค 2561) ที่ผ่านมาว่า ซาอุดิอาระเบียจะหยุดการขนส่งน้ำมันผ่านช่องแคบมันเดบจนกว่าสถานการณ์ปลอดภัย

      ตามายงานของพาร์สทูเดย์ "คอลิด อัลฟาลิห์" อ้างว่า การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เยเมนได้ยิงขีปนาวุธถล่มเรือบรรทุกน้ำมันสองลำของซาอุดิอาระเบีย

      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันซาอุดีอาระเบียกล่าวเสริมว่า สถานการณ์ดังกล่าวนี้จะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าความปลอดภัยของการเดินทางผ่านทางทะเลจะเกิดขึ้น

      คำกล่าวอ้างเกี่ยวกับการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวันพุธที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางกองกำลังจากกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนได้ทำลายเรือรบของซาอุดิอาระเบีย จำนวน 2 ลำในช่องแคบมันเดบ

      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันซาอุดีอาระเบียได้อ้างว่า การดำเนินการต่างๆ ของเยเมนกำลังคุกคามการเดินเรือและการค้าโลกในช่องแคบมันเดบและทะเลแดง

      อำนาจการป้องกันตนของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการปิดล้อมประเทศเยเมนในทุกๆ ด้านโดยพันธมิตรภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบียก็ตาม

      ซาอุดิอาระเบียภายใต้การสนับสนุนโดยสหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอีกหลายประเทศที่ได้ปฏิบัติการรุกรานทางทหารและปิดล้อมทางภาคพื้นดิน ทางทะเลและทางอากาศต่อเยเมนนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 การทำสงครามของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรของตนในเยเมนจนถึงขณะนี้นั้น ทำให้ชาวเยเมนเสียชีวิตกว่า 14,000 คนเยเมน อีกหลายหมื่นคนได้รับบาดเจ็บและต้องตกเป็นผู้อพยพพลัดถิ่นอีกหลายล้านคน

      การรุกรานทางทหารของซาอุดิอาระเบียยังส่งผลกระทบต่อประเทศที่ยากจนอย่างเยเมนต้องเผชิญกับปัญหาขาดแคลนอาหารและยาอย่างรุนแรง

      ซาอุดีอาระเบียและประเทศพันธมิตรไม่สามารถบรรลุเป้าหมายต่างๆ ที่จะทำให้สมุนรับใช้ของตนกลับมามีอำนาจในประเทศนี้ได้เนื่องจากการต้านทานของประชาชนชาวเยเมนนั้นนับวันยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น


ที่มา : พาร์สทูเดย์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles